0
ลด 10%
ตำราแม่ครัวหัวป่าก์ (PDF)
รวมวิธีการทำอาหารแต่ละประเภทอย่างละเอียด เข้าใจง่าย ยังเล่าเกร็ดความรู้ทางด้านประวัติศาสตร์ ที่มาของวัตถุดิบในการทำอาหาร เคล็ดลับการเตรียมอาหารของเจ้านาย และซี้ให้เห็นว่าการทำอาหารเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง
ebook หมวดอาหาร ลด 10%
อ่านต่อ
หนังสือ360.00 บาท
e-books(PDF) ?292.50 บาท
เนื้อหาโดยสังเขป

    "ตำราแม่ครัวหัวป่าก์" เป็นตำราอาหารเล่มสำคัญของชาติไทย ประพันธ์โดยท่านผู้หญิงเปลี่ยน ภาสกรวงศ์ ตั้งแต่ พ.ศ. 2452 โดยมีธิดาคือ คุณหญิงพวง ดำรงราชพลขันธ์ เป็นผู้เรียบเรียง   นับถือกันว่าเป็นตำราสอนทำอาหารคาวหวานทั้งของไทยและต่างประเทศ ในแบบของสตรีผู้มีสกุลด้านงานครัวอันยอดเยี่ยมไม่เพียงรวบรวมวิธีการทำอาหารแต่ละประเภทอย่างละเอียด เข้าใจง่าย ยังเล่าเกร็ดความรู้ทางด้านประวัติศาสตร์ ที่มาของวัตถุดิบในการทำอาหาร เคล็ดลับการเตรียมอาหารของเจ้านาย และชี้ให้เห็นว่าการทำอาหารเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง ซึ่งต้องใช้ความประณีต ความใส่ใจการปรุงรสอย่างพิถีพิถัน จนได้อาหารคาวหวานที่มีรสชาติอร่อย สีสันและการจัดตกแต่งสวยงาม

สารบัญ

- เล่ม 1
- เล่ม 2
- เล่ม 3
- เล่ม 4
- เล่ม 5

คำนิยม
จะเป็นประโยชน์แก่ผู้สนใจ ขอคุณงามความดีหรือประโยชน์อันใดก็ตามที่เกิดขึ้นเมื่อท่านได้อ่านหนึ่งสือเล่มนี้แล้ว ข้าพเจ้าขออุทิศให้แก่ท่านผู้หญิงเปลี่ยน ภาสกรวงศ์ คุณทวดของข้าพเจ้าทั้งสิ้นนางภัทริน (บุนนาค) บุญรักษ์
รายละเอียดหนังสือ
รหัสสินค้า: 9786160042838 (PDF) 408 หน้า
ชนิดกระดาษ: PDF
สำนักพิมพ์สถาพรบุ๊คส์, สนพ.
สินค้าที่ลูกค้ามักซื้อด้วยกัน