0
วันเกิดของเค้าโมง
เค้าโมงมีคำอธิฐานเพียงสามข้อในวันเกิด ขอให้แม่ทนทำงานได้นาน ๆ ขอให้พี่สาวยอมไปโรงเรียนอีกครั้ง และขออย่าให้พ่อกลับบ้านวันนี้ ทั้งสามข้อดูเหมือนเป็นจริงได้ง่าย ๆ แต่ทุกคนทำเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยากได้
ผู้เขียน จันทรังสิ์
หนังสือ140.60 บาท
e-books(PDF) ?118.00 บาท
เนื้อหาโดยสังเขป

    เด็กหญิงวัยสิบห้าปีอย่าง "เค้าโมง" มีคำอธิษฐานเพียงสามข้อในวันเกิด เธอขอให้แม่ทนทำงานนอกบ้านได้นาน ๆ ขอให้พี่สาวยอมไปโรงเรียนอีกครั้ง และขออย่าให้พ่อของเธอกลับบ้านวันนี้ ทั้งสามข้อดูเหมือนจะเป็นจริงได้ง่าย ๆ แต่เค้าโมงรู้ดีกว่าใครว่าครอบครัวสุดซับซ้อนของเธอที่ประกอบด้วยแม่เจ้าระเบียบ พ่อที่ดูเหมือนไม่เคยทุกข์ร้อนอะไร พี่สาวผู้เศร้าซึมขังตัวเองไว้ในห้อง และน้องสาวสุดร่าเริง ทุกคนทำเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยากได้ทุกครั้งนั่นละ!

ข้อมูลเพิ่มเติม

- นวนิยายสำหรับเยาวชน แว่นแก้ว รางวัลชนะเลิศ ครั้งที่ 14

คำนิยม
ผู้เขียนใช้ความสามารถในการประกอบสร้างทางวรรณศิลป์ สร้างเส้นแห่งความเป็นเอกภาพไว้ให้ด้วยระยะเวลาเพียงหนึ่งวัน ใช้ระยะเวลากับการบันทึกลงไดอารี่เป็นตัวเปิดความหนักหน่วงอันเป็นปมปัญหาออกมาทีละนิด ๆ พร้อมกับเรียกน้ำตาแห่งความสงสารกับความเข้าใจออกมาทีละหน่อยด้วย ในขณะเดียวกันก็แทรกแซมความไฝ่ฟัน ความเยาว์วัย ความช่างสงสัย ความทันสมัย ความกดดันตัวเองของวัยรุ่นเจ้าปัญหาเอาไว้ครบถ้วน และเมื่อครบจังหวะตามสมควรก็เปิดความจริงออกมาได้อย่างหมดจดงดงาม ทุกอย่างลงเอยด้วยดี แต่ไม่ใช่พลิกหน้ามือเป็นหลังมือไม่ใช่สวยงามจนเกินจริง แต่ทุกคนยอมรับความจริง นับได้ว่า จันทรังสิ์ ผู้เขียนเป็นมือหนึ่งทีเดียวในการนำเสนอเนื้อหาอันหนักหน่วงผ่านกลวิธีทางวรรณศิลป์อันเหมาะเจาะ หรือพูดภาษาวัยรุ่นก็คือโป๊ะเชะทุกขั้นตอนชมัยภร แสงกระจ่าง (บางคมบาง)- ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2557
รายละเอียดหนังสือ
ISBN: 9786160443703 (ปกอ่อน) 104 หน้า
ขนาด: 143 x 210 x 5 มม.
น้ำหนัก: 125 กรัม
เนื้อในพิมพ์: ขาวดำ
ชนิดกระดาษ: กระดาษปรู๊ฟ
สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์, บจก.
เดือนปีที่พิมพ์: 12/2018
สินค้าที่ลูกค้ามักซื้อด้วยกัน