0
หลายชีวิต
หลายชีวิต...หลายชีวิตที่แตกต่างกัน คนละวัย คนละเพศ คนละอาชีพ แต่มาจมลงพร้อมกัน ณ สถานที่เดียวกัน อาการอย่างเดียวกัน และเวลาเดียวกัน
หนังสือ261.25 บาท
เนื้อหาโดยสังเขป

    "หลายชีวิต" ของ "ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช" ได้เคยตีพิมพ์เป็นตอน ๆ ในนิตยสาร "สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์" และตีพิมพ์รวมเล่มอีกหลายครั้ง ได้รับความนิยมจากผู้อ่านด้วยดีเสมอมา นับจากระยะวลาที่ผู้ประพันธ์ได้ประพันธ์ขึ้นราว พ.ศ. 2494 ด้วยเนื้อหาอันทรงคุณค่า แฝงด้วยข้อคิดและคติสอนใจ หลายชีวิตจึงเปรียบเหมือนวรรณกรรมที่มีความเป็นอมตะอยู่ตลอดกาล

    โดยในเล่มบอกเล่าเรื่องราวชีวิตที่หลากหลายของผู้คน ซึ่งแตกต่างกันด้วยเพศ วัย และอาชีพ แต่ละคนมีภูมิหลังและทางเดินของชีวิตที่แตกต่างกัน คงมีสิ่งเดียวที่ตัวละครทุกตัวมีเสมอเหมือนกันนั่นคือ "กรรม" ตัวละครแต่ละตัวล้วนตกอยู่ภายใต้ "กฎแห่งธรรมชาติ" หรือ "สังสารวัฏ" อันมีกิเลสตัณหาเป็นเครื่องปรุงแต่งให้กับชีวิต ตัวละครบางตัวสร้างกรรมดี และตัวละครหลายตัวสร้างกรรมชั่ว แต่เพราะเหตุใด "หลายชีวิต" เหล่านี้จึงต้องวนเวียนมาบรรจบ ประสบชะตากรรม ณ สถานที่และอุบัติภัยในคราวเดียวกัน ซึ่งผู้ประพันธ์มุ่งหวังที่จะสร้างความแคลงใจทิ้งไว้ให้เป็นปริศนาธรรมหรือโศกนาฎกรรมให้ผู้อ่านได้ขบคิดอีกด้วย

สารบัญ

- เจ้าลอย
- หลวงพ่อเสม
- พรรณี
- ท่านชายเล็ก
- ผล พระเอก
- ละม่อม
- โนรี
- ลินจง
- จั่น
- ทองโปรย
- หมอแสง
- บทส่งท้าย

รายละเอียดหนังสือ
ISBN: 9786163341594 (ปกอ่อน) 312 หน้า
ขนาด: 145 x 209 x 18 มม.
น้ำหนัก: 370 กรัม
เนื้อในพิมพ์: ขาวดำ
ชนิดกระดาษ: กระดาษถนอมสายตา
สำนักพิมพ์ดอกหญ้า 2000, สนพ.
เดือนปีที่พิมพ์: 2019
สินค้าที่ลูกค้ามักซื้อด้วยกัน