0
24-7/1
ฟันเฟืองน้อยใหญ่บนสายพานวิปริต ยังคงหมุนขยับกลไกลอย่างแข็งขันบดขยี้กันและกันอยู่ในนั้น ยี่สิบสี่ชั่วโมงต่อวัน... เจ็ดวันต่อสัปดาห์...
ผู้เขียน ภู กระดาษ
หนังสือ627.00 บาท
เนื้อหาโดยสังเขป

    "การเป็นครอบครัวในแบบครอบครัวของเรามันไม่ดีตรงไหน" ... "คำตอบอยู่ในสิ่งที่มึงพูดมาหมดแล้ว ลองไปคิดในทางกลับกันดู" 

    ณ หนแห่งอื่น... ตัวตนและชีวิตที่สมบูรณ์แบบของ "ชัยศิริ" กำลังสั่นคลอนจากภายใน เมื่อการก้าวออกจากแห่งหนที่คุ้นเคยอันเป็นอุดมคติที่ถูกต้อง มั่นคง และปลอดภัย กำลังท้าทายศีลธรรม ความเชื่อ ความหวัง ความภาคภูมิใจทั้งหมดที่เขามี

    บ้านฝังสายแห่ บ้านแผ่สายสะดือ... ตำนาน และเรื่องเล่าที่ไม่มีวันลงรอยกันของ "ครอบครัววงศ์คำดี" ครอบครัวที่กุมชีวิตของผู้คนด้วยอำนาจและความกลัวเริ่มต้นขึ้นที่นั่น ที่ที่ความเหลื่อมล้ำ ความกลัวดำเนินไปในความปกติอย่างเลือดเย็น

    ณ หนไหนสักแห่ง... ประวัติศาสตร์กำลังเริ่มต้นเขียนตัวมันเองขึ้นมาใหม่ รอวันเผยตัวจากช่องว่างและแรงบดขยี้อันหนาหนักของอำนาจ รอวันทุบทำลายสายพานและฟันเฟืองเหล่านั้นให้พังทลาย

    "24-7/1   (24 ชั่วโมง 7 วัน 1 สัปดาห์)" คือนวนิยายที่ถ่ายทอดชีวิตของเหล่าตัวละครใน "ครอบครัววงศ์คำดี" ครอบครัวชนชั้นกลางระดับสูงจากภาคอีสาน ที่เปรียบเสมือนฟันเฟืองในเครื่องจักรและสายพานที่ดำเนินไปซ้ำแล้วซ้ำเล่าในประวัติศาสตร์การกดขี่ของนายทุน และร่วมหมุนเฟืองของความวิปริตนี้ไปด้วยกันอย่างไม่รู้ตัว และไม่อาจหนีผลลัพธ์จากสิ่งที่ตัวเองมีส่วนสร้างได้พ้น ไปพร้อมๆ กับการฉายภาพสังคม เศรษฐกิจ และการเมืองที่กระทำต่อผู้คนชนชั้นข้างล่างที่ไม่เคยถูกบันทึก

รายละเอียดหนังสือ
ISBN: 9789740217251 (ปกอ่อน) 752 หน้า
ขนาด: 143 x 210 x 32 มม.
น้ำหนัก: 830 กรัม
เนื้อในพิมพ์: ขาวดำ
ชนิดกระดาษ: กระดาษถนอมสายตา
สำนักพิมพ์มติชน, สนพ.
เดือนปีที่พิมพ์: 12/2020
สินค้าที่ลูกค้ามักซื้อด้วยกัน