0
824
ยี่สิบสี่ชั่วโมงของแปดชีวิต ที่ล้วนมีหัวใจเพียงหนึ่งเดียว
หนังสือ251.75 บาท
เนื้อหาโดยสังเขป

    หนังสือเล่มนี้จะพาคุณผู้อ่านไปสัมผัสกับเรื่องราวของ 8 ชีวิต ที่อาศัยอยู่ร่วมกันใน "ซอยอยู่สบาย" ซึ่งถูกนำมาเรียงร้อยเข้าด้วยกัน ด้วยเหตุการณ์ที่จะทำให้คุณต้องประทับใจในเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมง เรื่องราวเล็กน้อมมหาศาลของทั้ง 8 ชีวิต ที่ต่างคนต่างมีพันธะ กิจ วิถี และความรักเป็นของตนเอง หลายแง่มุมก็งามอิ่มอัดเน้นจนอุ่นไปทั้งหัวใจ ในขณะที่หลายฉากตอนก็ชวนต่อมน้ำตารื้นเล็กๆ จนต้องขอละวางสูดลมหายใจลึกๆ แล้วค่อยตามต่อ เป็นวรรณกรรมที่มีครบทุกรสชาติสมบูรณ์จบในตัวเรื่องหนึ่ง ที่มั่นใจว่าเมื่ออ่านจบ คุณจะมอบใจให้ตัวละครหนึ่ง หรืออาจจัดวางเขาเหล่านั้นไว้ในคอเลกชันตัวละครโปรดแห่งชีวิตการอ่่าน

ข้อมูลเพิ่มเติม

- "งามพรรณ เวชชาชีวะ" เป็นที่รู้จักในฐานะนักแปลและนักเขียนผู้ได้รับรางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน (ซีไรต์) ประเภทนวนิยาย ประจำปี พ.ศ. 2549 จากนวนิยายเรื่อง ความสุขของกะทิ เธอสนุกกับงานเขียน ไม่ว่าจะเป็นบทละคร วรรณกรรมเยาวชนและนิทาน แต่ยืนยันว่าชอบเขียนนวนิยายมากที่สุด โดยเฉพาะเรื่องราวของความรักหลากหลายรูปแบบ
- หนังสือเล่มนี้เคยตีพิมพ์มาแล้วถึง 3 ครั้ง และเป็นหนังสืออ่านนอกเวลาในหลายโรงเรียนและมหาวิทยาลัย

คำนิยม
สี่สิบกว่าปีที่ผ่านมา ผมอ่านหนังสือมาเป็นพันเล่ม ไม่เคยมีหนังสือเล่มไหนที่ผมอ่านแล้วทำให้นึกถึงคนซอยเดียวกันเหล่านั้น นอกจากหนังสือของ งามพรรณ เวชชาชีวะ เล่มนี้ ที่ร้อยเรียงเรื่องราวตัวละครคนซอยเดียวกันอันสวยงามวาณิช จรุงกิจอนันต์
ถ้าว่ากันประสาหนังสือ 824 ก็คือ หนังสือที่ไม่ต้องแถมที่คั่น เพราะกว่าผู้อ่านจะตัดใจละสายตาได้ ก็อ่านจนจบหน้าสุดท้ายนั่นแหละทรงกลด บางยี่ขัน
"หลายชีวิต" ในนิยายเรื่องนี้พาดผ่าน เกี่ยวพัน และพลิกไปพลิกมา ทว่าทุกชีวิตล้วนมีส่วนร่วมในการก่อร่างสร้างสุข-โศกนาฏกรรม คุณงามพรรณเก่งเหลือเกินในการเก็บรายละเอียดและแจกแจงบุคลิกตัวละคร มันแจ่มชัดเสียจนคุณอาจนึกเปรียบเทียบใครบางคนในชีวิตจริง ในทัศนะของผม "824" เป็นหนังสือที่สว่างไสว อ่านแล้วอยากดำเนินชีวิตต่อไปวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์
รายละเอียดหนังสือ
ISBN: 9786162985072 (ปกอ่อน) 224 หน้า
ขนาด: 125 x 183 x 19 มม.
น้ำหนัก: 210 กรัม
เนื้อในพิมพ์: ขาวดำ
ชนิดกระดาษ: กระดาษปรู๊ฟ
สำนักพิมพ์พาสเทล, สนพ.
เดือนปีที่พิมพ์: 2020
สินค้าที่ลูกค้ามักซื้อด้วยกัน