0
Biology For High School Students
สรุปเนื้อหาวิชาชีววิทยา จากหนังสือเรียนทั้งหมด และข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัย 19 ฉบับ พร้อมแบบฝึกหัด
หนังสือ180.50 บาท
เนื้อหาโดยสังเขป

    รวมสรุปย่อเนื้อหาที่สำคัญวิชาชีววิทยา จากหนังสือเรียนทั้งหมด สำหรับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย พร้อมข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัย 19 ฉบับ ทั้ง Entrance, A-NET และ PAT ให้กลายเป็นเนื้อหาอ่านง่าย 23 บท โดยมีแบบฝึกหัดที่ใช้ได้จริง 1000 ข้อ มีเฉลยให้ตรวจสอบความถูกต้องด้วยตัวเอง พร้อมภาพประกอบที่ผู้เขียนวาดเอง 500 ภาพ และใช้เวลาแต่ง 3 ปี โดยมี 4 นักเรียนโอลิมปิกการันตี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ทบทวนเนื้อหาและเตรียมความพร้อม ให้มีความมั่นใจในการสอบมากยิ่งขึ้น

สารบัญ

ตอนที่ 1 สิ่งน่ารู้แสนเบสิก
ตอนที่ 2 สัตว์โลกน่ารัก
ตอนที่ 3 ความเร้นลับของพืช
ตอนที่ 4 สนุกกับพันธุ์ศาสตร์
ตอนที่ 5 ความเป็นมาแห่งสรรพสิ่ง
ตอนที่ 6 เรา มัน และธรรมชาติอันตื่นตา

- แบบฝึกหัด
- เฉลยแบบฝึกหัด

คำนิยม
สิ่งที่สะดุดเมื่อได้อ่านหนังสือเล่มนี้ คือความชัดเจน และความถูกต้องในเนื้อหา ซึ่งออกแบบมาได้อย่างเหมาะสมต่อนักเรียนระดับมัธยมศึกษาที่น่าสนใจในการเรียนวิชาชีววิทยา และการเตรียมตัวสอบโดยทั่วไป รูปภาพที่ดีก็เป็นส่วนที่มีผลทำให้ผู้อ่านเข้าใจได้ง่ายขึ้น ซึ่งผมยอมรับว่าชัดเจนและมีคุณภาพ การรวบรวมแบบฝึกหัดและข้อสอบเก่า ๆ จากหลายแหล่งเป็นสิ่งที่ดียิ่งสำหรับผู้ที่ศึกษาด้วยตนเอง ทำให้สามารถประเมินความเข้าใจในเนื้อหาได้อย่างสม่ำเสมอชนติ จันทรโชติชัชวาล (บุ๊ค)- รางวัลเหรียญทอง (อันดับ 1 ของโลก) โอลิมปิกชีววิทยาปี 2549 ปัจจุบัน : Harvard University
หนังสือและเนื้อหาชีววิทยาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ไม่ใช่น้อยนะครับ แถมนอกจากหนังสือเรียนแล้ว ก็มีหนังสือสรุปอ่านเสริมอีกมากมายหลายเจ้าให้ลอง เลือกซื้อ เลือกอ่านกันไป คงปฏิเสธไม่ได้ว่าต้องใช้เวลาเลือกนานจริง ๆ และหลายครั้งหากไม่มีประสบการณ์หรือดูแค่ลักษณะภาพนอกที่ดูดีของหนังสือบางเล่ม หนังสือที่ซื้อมาก็จะอยู่แค่บนหิ้ง หรือหัวเตียง (โดยมีของแถมเป็นใยแมงมุม) สำหรับผมแล้ว เชื่อว่า หนังสือที่สรุปเนื้อหาที่รวบรัด ประเด็นชัดเจน อธิบายด้วยคำสั้น ๆ เข้าใจง่ายและเป็นกันเอง คงไม่อาจจะคิดถึงเล่มอื่นใด ๆ ได้นอกจากเล่มนี้เจนวิทย์ วงศ์บุญสิน (ปิงปอง)- รางวัลเหรียญทอง (อันดับ 1 ของโลก) โอลิมปิกชีววิทยาปี 2550 ปัจจุบัน : คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล
เน้นเนื้อหาเป็นข้อ ๆ ทำให้อ่านจับประเด็นและจำได้ง่าย ครอบคลุมสิ่งสำคัญและจำเป็นต้องรู้ ถูกต้องเชื่อถือได้ เหมาะสำหรับการเตรียมตัวสอบในช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ต้องการความแม่นยำในวิชาชีววิทยาธนา ทองศรีคำ (แสตมป์)- รางวัลเหรียญเงิน โอลิมปิกชีววิทยาปี 2550 รางวัลเหรียญทอง (อันดับ 9 ของโลก) โอลิมปิกชีววิทยาปี 2551
รายละเอียดหนังสือ
ISBN: 9789742351328 (ปกอ่อน) 320 หน้า
ขนาด: 191 x 263 x 16 มม.
น้ำหนัก: 605 กรัม
เนื้อในพิมพ์: ขาวดำ
ชนิดกระดาษ: กระดาษปอนด์
เดือนปีที่พิมพ์: 2016
สินค้าที่ลูกค้ามักซื้อด้วยกัน