การมองดูชีวิตของคนอื่นแล้วนำมาเปรียบเทียบกับชีวิตของตัวเอง เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้ตัวเราเป็นทุกข์ เราสอดส่องชีวิตของคนอื่นเพื่อสนองความอยากรู้อยากเห็น แต่เราต้องจ่ายค่าตอบแทนเป็นความทุกข์ของตัวเอง ซึ่งความอยากรู้อยากเห็นนั้นมันไม่มีประโยชน์อะไรเลย ควรนำความอยากรู้อยากเห็นนั้นมาสำรวจชีวิตของเราเองมากกว่า.. ดังนั้น จงอย่าเป็นผู้ชมในชีวิตของคนอื่น เพราะสำหรับตัวเราแล้ว ชีวิตของเราสำคัญกว่าชีวิตของพวกเขาที่สรุปมาให้ดูเพียงรูปภาพไม่กี่รูป อย่าพยายามทำให้ตัวเองเป็นทุกข์เลยนะ..
หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือเล่มที่สี่ของ "คิมซูฮยอน" ซึ่งเต็มไปด้วยข้อความปลอบโยนและให้กำลังใจ แด่คนธรรมดาที่ใช้ชีวิตอยู่กับความจริง นอกจากนี้ยังแนะนำวิธีให้ยอมรับและรักตัวเอง เพื่อให้เราทุกคนกลายเป็นคนที่ธรรมดา.. แต่งดงาม คนที่จริงจัง.. แต่ไม่เครียด คนที่สว่างจ้า.. แต่ไม่แผดเผา
Part 1 to do list เพื่อการมีชีวิตที่ให้เกียรติตัวเอง
Part 2 to do list เพื่อการใช้ชีวิตที่เป็นตัวของตัวเอง
Part 3 to do list เพื่อการปล่อยวางจากความกังวล
Part 4 to do list เพื่อการใช้ชีวิตร่วมกัน
Part 5 to do list เพื่อโลกที่ดีขึ้น
Part 6 to do list เพื่อชีวิตที่ดีและชีวิตที่มีความหมาย
- เป็น Essay ที่เขียนจากความเป็นจริงในปัจจุบัน และสะท้อนให้เห็นถึงตัวตนที่แท้จริง หรือความหมายที่แท้จริงของการใช้ชีวิตตามใจตัวเอง
- เล่มนี้เป็นเล่มที่ #จองกุกอ่าน - วง BTS (บังทัน)
ISBN | : 9786160624027 (ปกอ่อน) 288 หน้า |
ขนาด | : 145 x 190 x 15 มม. |
น้ำหนัก | : 350 กรัม |
เนื้อในพิมพ์ | : คละสี |
ชนิดกระดาษ | : กระดาษปอนด์ |
สำนักพิมพ์ | : แจ่มใส, สนพ. |
เดือนปีที่พิมพ์ | : --/2019 |
สำนักพิมพ์ต้นฉบับ | : Woods of Mind's Books |