0
ลด 15%
Law for Small Hotels
กฎหมายสำหรับที่พักและโรงแรมขนาดเล็ก
หนังสือ467.50 บาท
เนื้อหาโดยสังเขป

    ปัจจัยสี่ประการที่จะชี้ขาดความสำเร็จในธุรกิจนี้คือ จุดขาย.. กฎหมาย.. การเงิน.. และระบบการจัดการ สิ่งสำคัญที่สุดคือ "การวางแผนที่จะทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย" ตั้งแต่วันแรกที่ทำธุรกิจนี้ เพื่อให้โรงแรมของคุณมีทั้งคุณค่าของการทำสิ่งที่ถูกต้อง และมูลค่าที่จะช่วยให้คุณสามารถออกจากธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการเซ้ง การให้เช่า การขาย หรือแม้แต่ส่งมอบธุรกิจที่ถูกกฎหมายให้ลูกหลานได้อย่างสบายใจ การทำโรงแรมให้ถูกกฎหมาย โดยเฉพาะการเปลี่ยนอาคารประเภทต่าง ๆ มาทำโรงแรมนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด กฎหมายในปัจจุบันมีความผ่อนปรนเป็นอย่างมาก ถ้าพื้นที่ใดมีข้อจำกัดทำโรงแรมไม่ได้ ก็สามารถทำสถานที่พักที่ไม่เป็นโรงแรมได้ ซึ่งในหนังสือ "Law for Small Hotels" เล่มนี้ มีรายละเอียดอยู่อย่างครบถ้วนด้วยเนื้อหาที่อ่านง่าย

    เนื้อหาบางส่วนยังเกิดจากการเรียบเรียงขึ้นจากประสบการณ์และข้อมูลจริงทั้งจากทางผู้ออกแบบกฎหมาย จากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางธุรกิจโรงแรม ผู้เชี่ยวชาญด้านการเปลี่ยนอาคารเก่าเป็นโรงแรม รวมถึงเจ้าของโรงแรมขนาดเล็กหลายท่าน ทุกคำถามคำตอบที่ทุกท่านร่วมกันแบ่งปันประสบการณ์นั้นมีมูลค่า และทุกประโยคล้วนมีส่วนช่วยผู้ประกอบการจำนวนมาก และยังช่วยสร้างประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางของธุรกิจที่พักแบบสร้างสรรค์บูติคโฮเต็ล โฮสเตล โฮมสเตย์ ได้อย่างแท้จริง ประสบการณ์เหล่านี้กำลังจะช่วยให้ผู้ที่อ่านหนังสือเล่มนี้ เปลี่ยนอาคารเก่ามาเป็นโรงแรมได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

สารบัญ

1 กำเนิดกฎหมาย
2 ทำไมต้องเปลี่ยนอาคารเก่าเป็นที่พักหรือโรงแรม
3 เปลี่ยนอาคารเก่าเป็นที่พักหรือโรงแรมให้ถูกกฎหมายต้องทำอย่างไร
4 กรณีศึกษา
5 แบบฝึกหัด
6 ไขข้อข้องใจ

คำนิยม
หนังสือกฎหมายสำหรับโรงแรมขนาดเล็ก โดยคุณวรพันธุ์ คล้ามไพบูลย์ กูรูบูติคโฮเตลและคณะ ซึ่งเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในการทำโรงแรมขนาดเล็กและยังเป็นผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจดังกล่าว ได้เรียบเรียงขึ้นนั้น มีเนื้อหาที่ ครบถ้วน กระชับและเข้าใจได้ง่าย เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับ ผู้ที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจนี้ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการเปลี่ยนอาคารเก่าเป็นโรงแรมขนาดเล็ก และได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรมอย่างถูกต้อง ซึ่งจะเป็นหัวใจสำคัญของการทำให้ประเทศไทยของเราเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวระดับโลกอย่างยั่งยืนตลอดไปวีระศักดิ์ โควสุรัตน์- รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
หนังสือ กฎหมายสำหรับที่พักและโรงแรมขนาดเล็กเล่มนี้ โดยคุณวรพันธุ์ คล้ามไพบูลย์ และคณะ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและผู้บุกเบิกธุรกิจบูติคโฮเตล และโฮสเทลของประเทศไทย จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการพัฒนา และยกระดับที่พักแรม รวมทั้งช่วยสร้างความมั่นใจและประทับใจ ในการเดินทางท่องเที่ยวพักแรมในประเทศไทย และที่สำคัญที่สุด คือการประกอบการที่พักแรมอย่างถูกต้องตามกฎหมายกลินท์ สารสิน- ประธานกรรมการ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย
หนังสือ Law for Small Hotels ที่ทรงคุณค่าเล่มนี้ เป็นเรื่องของกฎหมายสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนทำโรงแรมขนาดเล็ก และที่พักในประเทศไทย โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการเก่าและต้องการเปลี่ยนเป็นโรงแรม หนังสือเกิดจากความตั้งใจของคุณวรพันธุ์ คล้ามไพบูลย์ กูรูบูติคโฮเตลที่สะสมประสบการณ์จากการทำธุรกิจบูติคโฮเต็ลจากอาคารเก่า, การเป็นนักเขียน, นักบรรยาย และที่ปรึกษา และคุณจิตติพันธ์ ศรีกสิกรณ์ ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจโฮสเทล และนำมากลั่นกรองเป็นองค์ความรู้ที่จำเป็นกับผู้ประกอบการในกลุ่มอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่งมงคล ลีลาธรรม- กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อมแห่งประเทศไทย
รายละเอียดหนังสือ
ISBN: 9786169221968 (ปกอ่อน) 288 หน้า
ขนาด: 173 x 233 x 19 มม.
น้ำหนัก: 645 กรัม
เนื้อในพิมพ์: คละสี
ชนิดกระดาษ: กระดาษปอนด์
สำนักพิมพ์The Boutique King
เดือนปีที่พิมพ์: 1/2019
สินค้าที่ลูกค้ามักซื้อด้วยกัน