0
Midnight's Children
หากจะเข้าใจหนึ่งชีวิต คุณต้องกลืนโลกทั้งใบ
หนังสือ560.50 บาท
เนื้อหาโดยสังเขป

    กาลครั้งหนึ่งเมื่อบริติชราชยังปกครองอินเดีย ว่าที่คุณแม่ได้รับคำทำนายถึง "ลูกชาย" ที่ใกล้คลอดของเธอ คำทำนายพิลึกพิลั่นขวัญผวาซึ่งติดตัวเด็กชายไปตลอดชีวิต ครั้นนาฬิกาตีบอกเวลาเที่ยงคืน เข้าสู่วันที่ 15 สิงหาคม 1947 เวลาที่อินเดียได้รับเอกราชจากอังกฤษพอดิบพอดี "ซาลีม ซีนาย" พลันลืมตาดูโลก ชีวิตของเขาไม่ธรรมดา ทว่าโลดโผนและบอบช้ำพอๆ กับอินเดียผู้เป็นเช่นแฝดน้องของเขาเอง และด้วยเชื่อว่าชะตาชีวิตของตนถูกผูกโยงเข้ากับประวัติศาสตร์และชะตากรรมของประเทศ ซาลีมจึงบันทึกเรื่องราวของเขาที่หมักบ่มมาตลอดอายุร่วมสามสิบปี แปรรูปเป็นคำบอกเล่ารสเด็ดบรรจุขวดโหล 30 ใบในรูปของ "ประวัติครอบครัวฉบับละเมิดกฎฮาลาล" 

    วรรณกรรมหลังอาณานิคมที่น่าจับตามอง สะท้อนความเป็นไปของชาติชาติหนึ่ง ซึ่งถือกำเนิดและกระเสือกกระสนดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดท่ามกลางความผันผวนที่โถมเข้าใส่ คู่ขนานไปกับชีวิตของพลเมืองคนหนึ่งในชาตินั้น ผู้ไขว่คว้าหาความหมายให้ตัวเอง ผ่านประสบการณ์ทั้งในฐานะผู้กระทำและผู้ถูกกระทำ

    งานเขียนที่แพรวพราวด้วยฝีมือการเติม แต่ง ตัด ทอน กร่อน เกลา กลึง เฉือน บิด ดัด ยืดหด ย่อ ขยาย หงาย พลิก ตีลังกาด้วยลีลาและลูกเล่นแบบฉบับเฉพาะตัวของซัลมาน รัชดีที่คอวรรณกรรมโลกไม่ควรพลาด

สารบัญ

เล่ม 1
- ผ้ามีรู
- ยาแดง
- เกมเล็งกระโถน
ฯลฯ

เล่ม 2
- นิ่วชี้ชาวประมง
- บันไดงู
- อุบัติเหตุในตะกร้าผ้า
ฯลฯ

เล่ม 3
- พุทธ
- ในป่าสุนทรวัน
- แซมกับเสือ
ฯลฯ

ข้อมูลเพิ่มเติม

- ผลงานมาสเตอร์พีซครองใจผู้อ่านทั่วโลก คว้าทั้งรางวัล Booker Prize และ Booker of Bookers

รายละเอียดหนังสือ
ISBN: 9789740217183 (ปกอ่อน) 632 หน้า
ขนาด: 142 x 215 x 22 มม.
น้ำหนัก: 600 กรัม
เนื้อในพิมพ์: ขาวดำ
ชนิดกระดาษ: กระดาษปรู๊ฟ
สำนักพิมพ์มติชน, สนพ.
เดือนปีที่พิมพ์: 10/2020
ชื่อเรื่องต้นฉบับMidnight's Children
สำนักพิมพ์ต้นฉบับ : The Wylie Agenck (UK) Ltd.
สินค้าที่ลูกค้ามักซื้อด้วยกัน