0
The Frame ชนะตั้งแต่ความคิด (PDF)
กรอบความคิดของคนที่ชนะทุกศึกของชีวิตด้วยพลังแห่งปัญญา
หนังสือ242.25 บาท
e-books(PDF) ?235.00 บาท
เนื้อหาโดยสังเขป

    กรอบความคิดเปรียบเหมือน "หน้าต่างของใจ" ที่ชักนำให้เรามองโลกในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง รวมทั้งกำหนดการรับรู้และพฤติกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน แต่ถ้าจิตใจนั้นปนเปื้อนไปด้วยความหลงผิด อคติ และความทะนงตน ก็ไม่ต่างจากการมองผ่านบานหน้าต่างที่ขุ่นมัว จนเห็นโลกบิดเบือนไปจากความเป็นจริง

    "The Frame ชนะตั้งแต่ความคิด" เล่มนี้ เป็นผลงานของ "ชเวอินช็อล" อาจารย์สาขาจิตวิทยา และผู้อำนวยการศูนย์วิจัยความสุข มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล จะไขความลับของการมีกรอบความคิดที่สร้างปัญญาและความสุขอย่างแท้จริง ด้วยการเลิกยึดตัวเองเป็นศูนย์กลางและเปิดใจเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อาทิ กับดักของการยึดตัวเองเป็นศูนย์กลางที่ทำให้คนเราเชื่อว่า โลกเป็นไปตามที่ตัวเองคิด, "พลังของลำดับ" ที่ทำให้เรามองคนคนเดียวกันว่าเป็นทั้งอัจฉริยะและคนใจแคบ, คนเราอ่อนไหวต่อพลังของผู้อื่นที่ส่งผลต่อพฤติกรรมเรา แต่กลับไม่ค่อยสนใจเกี่ยวกับพลังของตนเองที่ส่งผลต่อพฤติกรรมผู้อื่น และอีกมากมาย เพียงเปลี่ยนกรอบความคิด คุณก็เอาชนะทุกอุปสรรคของชีวิต ด้วยพลังแห่งปัญญาได้แล้ว

สารบัญ

บทที่ 1 กรอบความคิดเกี่ยวกับกรอบความคิด
บทที่ 2 กรอบความคิดที่เปลี่ยนฉัน
บทที่ 3 โลก ความไม่แน่ชัดที่เกินจะทน
บทที่ 4 กรอบความคิดอิงตัวเอง ศูนย์กลางของโลกคือฉัน
บทที่ 5 คนหรือสถานการณ์ กรอบความคิดใหม่ที่ใช้มองพฤติกรรมมนุษย์
บทที่ 6 กรอบความคิด "ฉันคือสถานการณ์"
บทที่ 7 กรอบความคิดอิงปัจจุบัน ต้นเหตุที่ทำให้อดีตและอนาคตถูกบิดเบือน
บทที่ 8 กรอบความคิดอิงชื่อ ตัวขัดขวางการบริโภคอย่างชาญฉลาด
บทที่ 9 กรอบความคิดการเปลี่ยนแปลง พลังที่เปลี่ยนทางเลือกด้านการเงิน
บทที่ 10 กรอบความคิด 11 ประเภทของผู้มีปัญญา

- บทส่งท้าย ถ้าเปลี่ยนกรอบความคิด ชีวิตก็จะเปลี่ยนตาม

ข้อมูลเพิ่มเติม

- หนังสือ Bestseller ของเกาหลีที่ขายดีติดต่อกัน 10 ปี และเป็นหนังสือที่สถาบันวิจัยเศรษฐกิจ Samsung (SERI) และผู้นำของเกาหลีหลายคนแนะนำให้อ่าน
- หนังสือจิตวิทยาเกี่ยวกับการเปลี่ยนมุมมอง หรือการพัฒนาความคิดได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมมาตลอด โดยเล่มนี้ได้ผนวกแนวคิดทางจิตวิทยาเข้ากับกรณีตัวอย่างทั้งที่มาจากการทดลองและเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวัน ทำให้เราเข้าใจว่าเบื้องหลังของความคิดหรือการกระทำนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร และหาทางรับมือได้ทันท่วงที
- ผู้เขียนเป็นอาจารย์คณะจิตวิทยาและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยความสุข มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเกาหลีและเคยบรรยายมาแล้วหลายครั้ง

รายละเอียดหนังสือ
รหัสสินค้า: 9786161837013 (PDF) 254 หน้า
ชนิดกระดาษ: PDF
สำนักพิมพ์อมรินทร์ How To, สนพ.
ชื่อเรื่องต้นฉบับThe Frame
สำนักพิมพ์ต้นฉบับ : Book 21 through Eric Yang Agency Inc.
สินค้าที่ลูกค้ามักซื้อด้วยกัน