0
Trick of the Trade
กราฟไม่เคยหลอกใคร และ มันเป็นเช่นนั้นเสมอ หนังสือที่คุณถืออยู่ในมือเล่มนี้ พยายามย่อยองค์ความรู้เรื่องของ Trade Setup ของโค้ชและอาจารย์แต่ละท่าน ที่เรียกว่าเป็นท่าหากินประจำตัวของแต่ละคน
ผู้เขียน Super Trader Republic
เนื้อหาโดยสังเขป

    "Trick of the Trade" เล่มนี้ จะพาคุณไปพบกับทางลัดในการเทรดหุ้น ด้วย "14 ท่าไม้ตาย" ที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วว่าสามารถใช้ในการทำกำไรได้อย่างสม่ำเสมอ โดยเทคนิคดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของเทคนิคการเทรดที่นักเก็งกำไร 14 ท่าน ทั้งที่เป็นแบบ Full Time Trader และแบบพนักงานทำงานประจำใช้ในการหาเลี้ยงชีพ รวมถึงเป็นการสร้างรายได้เสริม โดยที่ 14 ท่าไม้ตายนี้ ล้วนเกิดจากประสบการณ์การเทรดในตลาดหุ้นจริง แล้วพัฒนาให้เกิดความสม่ำเสมอในการทำกำไร สำหรับผู้อ่านที่คิดนำท่าไม้ตายเหล่านี้ไปฝึกฝนจนชำนาญ จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการเทรด และประหยัดเวลาในการตามหาเทคนิคที่ไว้ใช้ในการหาเงินในตลาดหุ้นได้เป็นอย่างดี

    ในเล่มได้อธิบายรายละเอียดของท่าไม้ตายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ตรรกะที่ใช้คิด ข้อดี ข้อเสีย และกรณีศึกษาที่เกิดขึ้นจริง รวมทั้งความผิดพลาดที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ยังมีแนวทางพัฒนาการเทรดในแต่ละท่าให้เกิดความผิดพลาดน้อยลง สำหรับการนำไปปฏิบัติเพื่อใช้ในการเทรดจริง จะได้เป็นสิ่งเตือนใจ และหาทางแก้ไขเวลาเจอสถานการที่ไม่ได้เป็นอย่างที่คาดหวัง เหมาะสำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่กำลังตามหาวิธีการเทรดที่ใช้ทำกำไร รวมทั้งนักลงทุนที่ตั้งใจเปลี่ยนแนวทางการลงทุนเป็นแบบเก็งกำไร เพียงแค่คุณลงนำไปฝึกปฏิบัติ คุณอาจพบทางออกที่คุณกำลังตามหามานานสำหรับการลงทุนในตลาดหุ้น

สารบัญ

บทที่ 1 ความหมายของท่าไม้ตาย
บทที่ 2 ท่าไม้ตาย Overlap (คารเคลียร์) & Stop Hunt (ไม้ตกใจ)
บทที่ 3 ท่าไม้ตาย The Bottom Up (ท่าเก็บศพ)
บทที่ 4 ท่าไม้ตาย DW Bungee Jump
บทที่ 5 ท่าไม้ตาย Momentum Fighter (เหรดตามแรง ไม่สวนเทรนด์)
บทที่ 6 ท่าไม้ตาย Bid on Dip Swing Trading
บทที่ 7 ท่าไม้ตาย ท่าเต๋
บทที่ 8 ท่าไม้ตาย Fibonacci Time Frame 4 Minute
บทที่ 9 ท่าไม้ตาย Green Light
บทที่ 10 ท่าไม้ตาย Wave 3 Super Bullish
ฯลฯ

คำนิยม
ผมไม่อาจบอกได้ว่า Trade Setup แบบไหนดีที่สุด ในทุก ๆ วิธีการต่างมีข้อดีและข้อเสียในตัวมันเอง ตัวเราเท่านั้นที่จะบอกได้ว่า Trade Setup แบบไหนที่เหมาะกับเรา ที่เราเลือกใช้แล้วถูกกับจริตของเรามากที่สุด ถ้าหากส่วนใดของหนังสือเล่มนี้มีประโยชน์กับผู้อ่าน ผมขอยกเครดิตให้กับทีมโค้ชของ Super Trader Republic ทุกท่าน รวมทั้งอาจารย์ของพวกเขา แต่ถ้าหากมีข้อตำหนิประการใด ผมขอน้อมรับคำตำหนิอย่างสร้างสรรค์ไว้เพียงผู้เดียว เพื่อนำมาปรับปรุงให้ดีขึ้นในครั้งต่อ ๆ ไปกระทรวง จารุศิระ (โค้ชซัน)- ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท Super Trader Holding
ในหนังสือ "Trick of the Trade" เล่มนี้ เป็นตำรา Technical ของ Trader มืออาชีพอย่างแท้จริง บทสัมภาษณ์ และ ท่าไม้ตาย ในการทำกำไรต่าง ๆ ของ Trader ทั้ง 14 คนในตลาดหุ้นไทย มีมากมาย หลากหลายรูปแบบ โดย Super Trader Republic ซึ่งเป็นสถาบันสอนและอบรมวิธีการเอาตัวรอดในตลาดหุ้น ได้นำมารวบรวมไว้ในหนังสือเล่มนี้ นับว่าเป็นเรื่องดีที่ผู้สนใจในการลงทุนด้าน Technical จะศึกษาจากประสบการณ์ของ Trader ตัวจริงเสียงจริงของไทย ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาอย่างยาวนานหลายปี กลั่นกรองความรู้และประสบการณ์ออกมาเป็นท่าไม้ตายต่าง ๆ ที่ใช้ในการสร้างผลกำไรและเอาตัวรอดในตลาดหุ้น นักลงทุนตัวจริงไม่ควรพลาดหนังสือเล่มนี้ด้วยประการทั้งปวงวัชระ แก้วสว่าง (เสี่ยป๋อง)
ผมมั่นใจว่า Trick of the Trade จะเป็นหนังสือที่เติมเต็มให้นักลงทุน มีวิธีคิดวิธีการวิเคราะห์การลงทุนที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นสายการวิเคราะห์เทคนิค Trick of the Trade มันสามารถช่วยให้นักลงทุนที่เป็นสายวิเคราะห์พื้นฐาน วิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ และวิเคราะห์แบบเน้นมูลค่า ได้รู้และเข้าถึงพฤติกรรมของราคา การมองให้เห็นถึงโอกาส ความเสี่ยง และความผิดปกติของราคาได้ ผมดีใจที่ Super Trader กล้าที่จะแบ่งปันความรู้ดี ๆ นี้ให้ทุกคน ผมเชื่อว่า Trick of the Trade จะสร้างแรงบันดาลใจให้นักคิดนักลงทุน และนักวิเคราะห์อื่น ๆ สร้างสรรค์งานดี ๆ ต่อยอดจากหนังสือเล่มนี้ และเผยแพร่ความรู้ รวมไปถึงเทคนิคการลงทุนใหม่ ๆ ให้กับนักลงทุนอื่น ๆ ทุกคน หวังว่าทุกท่านจะสนุกในการอ่านเหมือนอย่างที่ผมเป็น ขอบคุณที่มีหนังสือดี ๆ ให้ผมได้อ่านประกิต สิริวัฒนเกตุ
รายละเอียดหนังสือ
ISBN: 9786169273158 (ปกอ่อน) 250 หน้า
ขนาด: 146 x 210 x 12 มม.
น้ำหนัก: 290 กรัม
เนื้อในพิมพ์: คละสี
ชนิดกระดาษ: กระดาษปรู๊ฟ
สำนักพิมพ์ซุปเปอร์เทรดเดอร์, บจก.
เดือนปีที่พิมพ์: 9/2019
สินค้าที่ลูกค้ามักซื้อด้วยกัน