0
คุ้มนางครวญ
เสียงซึงแว่วครวญคร่ำจากคุ้มร้างยามวิกาล คือความรัก ความแค้น สุมแน่นอกรอวันสะสาง ตามจองเวรล้างพลาญทุกชาติทุกภพ
หนังสือ308.75 บาท
เนื้อหาโดยสังเขป

    "เจ้านางยอดหล้า" เจ้านางแห่งเวียงแก้ว กำลังจะเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับ "หลวงเทพภักดี" ขุนนางหนุ่มจากเมืองหลวง แต่ความฝันทุกอย่างต้องพลันมลาย เมื่อ "เจ้านางดาราราย" ผู้เป็นน้องต่างมารดา ทำเสน่ห์เล่ห์กลชิงตัวชายหนุ่มไปร่วมหลับนอนในคืนก่อนวันพิธี ซ้ำนางน้องชั่วยังใส่ร้ายโยนความผิดให้ จนเจ้านางยอดหล้าต้องถูกตัดสินโทษจองจำในคุ้มริมปิงจนตายกลายเป็นวิญญาณไม่ได้ไปผุดไปเกิดที่ไหน

    200 ปีต่อมา...พันธนาการถูกคลายออก วิญญาณเจ้านางกลับมา พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวผ่าน "แก้ว" หนุ่มนักเขียนบทละครโทรทัศน์ ผู้เป็นทายาทแห่งเวียงแก้ว เรื่องราวความรัก ความแค้น ถูกถ่ายทอดผ่านละคร คุ้มนางครวญ ชักนำสองดารา "ตรีภพ" กับ "พิมพ์ดาว" ผู้เป็นชาติกำเนิดใหม่ของ "หลวงเทพภักดี" กับ "เจ้านางดาราราย" ให้กลับมาชดใช้บ่วงกรรมที่ทำร่วมกันมา สำหรับคนหนึ่งคือ "บ่วงรัก" และสำหรับอีกคนคือ "บ่วงแค้น" 

ข้อมูลเพิ่มเติม

- นวนิยายที่เรียบเรียงขึ้นจากบทละครทางช่อง 5 "คุ้มนางครวญ" นำแสดงโดย สาวิกา ไชยเดช, ยุทธนา เปื้องกลาง และ มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ

คำนิยม
บทที่ดีไม่จำเป็นต้องกลายเป็นละครที่ดี แต่ละครที่ดีไม่มีทางที่จะเกิดขึ้นจากบทที่ไม่ดีสถาพร นาควิไลโรจน์- ผู้กำกับละครคุ้มนางครวญ
"คุ้มนางครวญ" คือบทประพันธ์ที่สนุก ตื่นเต้น ครบรสอีกเรื่องหนึ่งเลยครับตูมตาม-ยุทธนา เปลื้องกลาง- ผู้รับบท หลวงเทพภักดี/ตรีภพ
"คุ้มนางครวญ" เป็นบทละครที่ทำให้โมหลุดเข้าไปในโลกของละคร ทุกคำบรรยาย ทุกรายละเอียด ดึงดูดเราให้เข้าไปในนั้นจริงๆโม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ- ผู้รับบท ดาราราย/พิมพ์ดาว
รายละเอียดหนังสือ
ISBN: 9786163876027 (ปกอ่อน) 497 หน้า
ขนาด: 145 x 210 x 29 มม.
น้ำหนัก: 605 กรัม
เนื้อในพิมพ์: ขาวดำ
ชนิดกระดาษ: กระดาษถนอมสายตา
สำนักพิมพ์อรุณ, สนพ.
เดือนปีที่พิมพ์: 2/2014
สินค้าที่ลูกค้ามักซื้อด้วยกัน