0
ฮองเฮาแห่งอานนาม : Empress Nam Phuong
เพชรเม็ดงามเม็ดสุดท้ายแห่งราชวงศ์เวียดนาม ร่วมย้อนอดีตไปยังราชสำนักเมืองเฮว้ ที่ซึ่งมีเรื่องราวของหญิงสาวสามัญชนผู้กลายเป็นฮองเฮาองค์สุดท้าย ก่อนที่เวียดนามจะสูญสิ้นสถาบันกษัตริย์
ผู้เขียน วราวุธ
หนังสือ375.25 บาท
เนื้อหาโดยสังเขป

    "ร่วมย้อนอดีตไปยังราชสำนักเมืองเฮว้ ที่ซึ่งมีเรื่องราวของหญิงสาวสามัญชนผู้กลายเป็นฮองเฮาองค์สุดท้าย ก่อนที่เวียดนามจะสูญสิ้นสถาบันกษัตริย์" 

    กันยายน ค.ศ. 1932 หลังจากทรงใช้ชีวิตในฝรั่งเศสสิบปีเต็ม ถึงเวลาที่ "บ๋าว ดั่ย" จะเสด็จนิวัตกลับคืนสู่มาตุภูมิ มาทรงปฏิบัติหน้าที่ฮ่องเต้ ข่าวการเสด็จนิวัติเวียดนามมาถึงแผ่นดินเกิดล่วงหน้า สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้คนโดยเฉพาะบรรดาสาว ๆ เริ่มฝันถึงฮ่องเต้หนุ่ม เทพบุตรในฝัน ในขณะที่ฮองไทเฮากับกรมวังได้คัดเลือกลูกสาวขุนนางระดับสูง เตรียมความพร้อมให้เธอ หัดเล่นดนตรี แต่งบทกวี เรียนรู้เรื่องพิธีการ และให้เธออาบน้ำนมแพะบำรุงผิวทุกวันอีกด้วย อีกทั้งยังมีการคัดสรรสาวงามมีสกุลเอาไว้จำนวนหนึ่ง เพื่อนำขึ้นถวายตัวเป็นบาทบริจาริกาในตำแหน่งสนมทั้งเก้าชั้น แต่..ฮ่องเต้หนุ่มกลับประกาศว่าพระองค์ "จะเลือกคู่เอง" 

    "งเหวียน ฮืว ถิ หลาน" สาวงามจากแดนใต้วัย 18 เป็นหลานสาวของ "เดนีส เล ฟัต เอิน" มหาเศรษฐีแห่งเขตอาณานิคมโคชินไชนา เธอเพิ่งเรียนจบจากโรงเรียนคอนเวนท์ เด อัวโซ ในฝรั่งเศส และกำลังจะกลับไปเรียนด้านกฏหมายในระดับอุดมศึกษา ดูเหมือนเธอจะมีรูปสมบัติและคุณสมบัติครบถ้วน เหมาะกับการเป็นเจ้าสาวของฮ่องเต้ เพียงแต่..เธอเป็นคาทอลิก

รายละเอียดหนังสือ
ISBN: 9786167356914 (ปกอ่อน) 320 หน้า
ขนาด: 144 x 209 x 13 มม.
น้ำหนัก: 385 กรัม
เนื้อในพิมพ์: ขาวดำ
ชนิดกระดาษ: กระดาษถนอมสายตา
สำนักพิมพ์สันสกฤต, บจก.
สินค้าที่ลูกค้ามักซื้อด้วยกัน