0
การบริหารเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ
"บริหารเวลา คือ บริหารชีวิต" เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้เพื่ออิสระและความสมบูรณ์ของชีวิต
หนังสือ171.00 บาท
เนื้อหาโดยสังเขป

    หนังสือที่อธิบายถึง ความหมาย คุณค่าและธรรมชาติของเวลา ว่าในแต่ละวันของการทำงาน ของการดำรงชีวิต เราจะบริหารเวลาให้เกิดประโยชน์มากที่สุดได้อย่างไร ผู้อ่านจะได้เห็นภาพการวางแผนและบริหารเวลา พร้อมแนวคิด หลักการ และเทคนิคที่ได้นำมาทดลอง แล้วเห็นว่ามีประโยชน์ เป็นทักษะที่ปฏิบัติได้ไม่ยากนัก และเน้นการนำไปใช้มากกว่าทฤษฎี พร้อมแนะนำเครื่องมือต่างๆ ที่จะช่วยให้การบริหารเวลามีประสิทธิภาพ ทั้งยังให้ช่วยเปลี่ยนแปลงแนวทางการทำงานจากการแก้ปัญหาแบบเฉพาะหน้า มาเป็นผู้ที่มีหลักการ ควบคุมสถานการณ์และเวลาได้ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าปัจจุบันมากยิ่งขึ้น

สารบัญ

บทที่ 1 บทนำ
บทที่ 2 หลายคนไม่รุ้ตัวว่ามีปัญหา
บทที่ 3 ทำงานมาก ไม่ได้หมายความว่าทำงานดี
บทที่ 4 อย่าทำงานเหมือนจะไม่มีวนพรุ่งนี้
บทที่ 5 เงินซื้อเวลาไม่ได้
บทที่ 6 คนทำงานแตกต่างกัน เพราะการบริหารเวลา ที่ต่างกัน
บทที่ 7 ทำไมเราจึงต้อมีภารกิจที่หลากหลาย
บทที่ 8 เวลาคืออะไร
บทที่ 9 เวลาคืออะไร
บทที่ 10 สาเหตุของการบริหารเวลาที่ไม่ดี
ฯลฯ

คำนิยม
ผมเชื่อเหลือเกินว่า ใครที่ได้อ่านหนังสือ "การบริหารเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ" เล่มนี้แล้วไปประยุกต์ใช้กับตนเองจนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตแล้ว ท่านจะรุ้สึกว่าตัวเองสามารถทำอะไรได้หลายๆ อย่างในเวลาเดียวกัน และทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลเสียด้วยแล้วยังรุ้สึกว่าตัวเอง "ยังมีเวลาว่าง" ที่หาความสุขให้กับตนเองอีกด้วย ผมขอยืนยันครับ!ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธีระศักดิ์ กำบรรณารักษ์- ประธานโครงการปริญญาโทจิตวิทยาอุตสาหกรรมและองค์การ ภาควิชาจิตวิทยา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์
เมื่อเย็นวันอังคาร ผู้บริหารส่วน ได้นำหนังสือเล่มหนึ่งมาให้ผมอ่าน และกำชับให้อ่านให้ได้ ผมก็เลยหิ้วกลับไปอ่าน คืนวันนั้นอ่านไปซักพักหนึ่งก็วางไม่ลง แล้วก็คิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญกับวิถีชีวิตการทำงานของพวกเรา จึงรีบนำมาให้เพื่อนพนักงานจัดทำในรูป Power Point Presentation เพื่อจะได้เผยแพร่สาระสำคัญของหนังสือเล่มนี้แบบม้วนเดียวจบ สาระในหนังสือ เป็นประโยชน์กับพวกเราทีเดียวรณดล นุ่มนนท์- ผู้บริหารส่วน ธนาคารแห่งประเทศไทย
ได้อ่านแล้วทุกหน้า อยากบอกว่า...ใช่เลย เสมือนเป็นเรื่อง ของตัวเองจริงๆ หนังสือเล่มนี้มีประโยชน์จริงๆ ในด้านปฏิบัติ ซึ่งจะช่วยทบทวนตัวเองได้ตลอดเวลา ข้อคิดหลักที่ชอบมากคือ "อย่าทำงานเหมือนจะไม่มีวันพรุ่งนี้" เพียงเท่านี้ก็ช่วยสร้างความสมดุล ให้ตัวเองได้มากค่ะกุลนรี เกตุทอง- ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ธนาคารกรุงไทย
รายละเอียดหนังสือ
ISBN: 9786169109129 (ปกอ่อน) 202 หน้า
ขนาด: 145 x 210 x 12 มม.
น้ำหนัก: 250 กรัม
เนื้อในพิมพ์: ขาวดำ
ชนิดกระดาษ: กระดาษถนอมสายตา
สำนักพิมพ์ดีโฟ คอนซัลแท็นท์, บจก.
เดือนปีที่พิมพ์: 2012
สินค้าที่ลูกค้ามักซื้อด้วยกัน