0
นิราศเลยเถิด
เที่ยวละไมออกนอกเส้นทาง ค่ายอาสาพัฒนาที่ไม่รักเเต่คิดถึง รางวัลเเด่คนช่างฝันของคนหนุ่มสาวที่เเสนจะเลยเถิด
ผู้เขียน ลมบก
หนังสือ160.55 บาท
เนื้อหาโดยสังเขป

    หนังสือเล่มนี้เป็นสารคดีแนวใหม่ที่เล่าเรื่องราวการเดินทางเพื่อไปงานแต่งของเพื่อนสาวสมัยมหาลัย หลังจากที่ไม่ได้พบกันมาหลายปี ถ้าเป็นภาพยนตร์ก็คงเปรียบได้กับหนัง Road Movie ที่มีจุดหมายเป็นตัวขับเคลื่อน ทว่าบางทีสิ่งที่ได้พบเจอ "ระหว่างทาง" ก็อาจจะสำคัญไม่แพ้กัน ระหว่างการเดินทางผู้เขียนได้เล่าสิ่งที่ได้พบเจอ แทรกเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของจังหวัดต่างๆ และเปิดลิ้นชักความทรงจำออกมาทบทวนเรื่องราวสมัยเป็นนักศึกษาที่เคยออกค่ายอาสาพัฒนาชุมชน โดยมีเพลงฮิตของยุคสมัยเปิดประกอบ เเละนี่คือผลงานเข้ารอบสุดท้ายรางวัลนายอินทร์อวอร์ด ประเภทสารคดี ประจำปี 2555

สารบัญ

- คนล่าฝัน
- น้อยก็หนึ่ง
- นกเขาไฟ
- เก็บตะวัน
- หนุ่มลำมูล
- อิฐก้อนหนึ่ง
- คนกับควาย
- คนเก็บฟืน
- ถึงเพื่อน
- ไม่รักเเต่คิดถึง
ฯลฯ

ข้อมูลเพิ่มเติม

- หนังสือที่ได้รับการพิจารณาคัดเลือกเข้ารอบสุดท้ายจากคณะกรรมการตัดสินโครงการประกวดรางวัลนายอินทร์อะวอร์ด ประเภทสารคดี ครั้งที่ 13 ประจำปี 2555

คำนิยม
อ่าน นิราศเลยเถิด ของ "ลมบก" เเล้วทำให้ผมคิดถึงค่าย ได้สบตากับความหลัง ถึงเเม้ว่าค่ายของเขาเเละเพื่อนๆ จะเป็นค่ายคนละค่ายกับผม เเต่มันก็มีอะไรหลายอย่างที่ไม่เเตกต่างกันเท่าไหร่นัก อีกเพียบสักครู่เดียวคุณก็จะได้สัมผัสกับเรื่องราวเหล่านั้น ส่วนผม คงต้องขอตัวก่อนครับ จะไปหารูปสมัยอยู่ที่ค่ายมาเเปะให้เต็มข้างฝาสักหน่อย ถึงเเม้จะจบมานานแล้ว เเต่ก็อย่างที่คุณๆ คงรู้กันดีว่ากลางค่ำกลางคืนที่เเสนหนักหน่วง โหดเหี้ยม เเละอดนอนนั้น มันไม่ได้มีเเค่เฉพาะสมัยเรียนนี่ครับคมสัน นันทจิต- อดีตประธานค่าย ถาปัด บ้านทุ่งหลวง
รายละเอียดหนังสือ
ISBN: 9789742475048 (ปกอ่อน) 231 หน้า
ขนาด: 139 x 185 x 13 มม.
น้ำหนัก: 240 กรัม
เนื้อในพิมพ์: คละสี
ชนิดกระดาษ: กระดาษถนอมสายตา
สำนักพิมพ์แพรว, สนพ.
เดือนปีที่พิมพ์: 9/2012
สินค้าที่ลูกค้ามักซื้อด้วยกัน