0
ลด 30%
A Piece of the Moon
บันทึกเพื่อสิ่งต่าง ๆ ที่ไม่สมบูรณ์แบบแต่สำคัญ
ผู้เขียน Ha-Hyun
ผู้แปล Hyunmeen
ลดพิเศษ 30%
ลดพิเศษ 30%
อ่านต่อ
หนังสือ209.30 บาท
เนื้อหาโดยสังเขป

    "ความรักมันทำให้เหนื่อยล้า และฉันก็เจ็บปวด" ฉันจุ่มมือลงไปในน้ำเพราะอยากจะลองจับครีบปลาที่พลิ้วไหวพวกนั้นดู และก็จำไม่ได้แล้วว่าความรู้สึกตอนที่ปลาพวกนั้นสัมผัสกับมือเป็นยังไง แต่สิ่งที่เหลืออยู่ในความทรงจำคือภาพของปลาที่ตายแล้วหงายท้อง ลอยขึ้นมาบนผิวน้ำหลังจากนั้นเพียงไม่กี่วัน

    บางครั้งความรักก็ทำร้ายอีกฝ่ายได้เช่นเดียวกัน ด้วยความอยากที่จะอยู่ใกล้ ๆ จึงเข้าไปใกล้ ๆ แล้วลดระยะห่างลง ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดเหมือนหายใจไม่ออก และถ้าความสนใจซึ่งมีอุณหภูมิร้อนระอุได้ถูกถ่ายทอดด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้อง ก็ทำให้เกิดบาดแผลกับหัวใจอันบอบบางได้เช่นเดียวกัน ถ้ารักกันจริงต้องให้ความรักที่มีอุณหภูมิพอเหมาะที่อีกฝ่ายจะรับได้ เจ้าพวกปลาที่ทำให้ฉันในตอนเด็กต้องโศกเศร้าได้กล่าวเอาไว้อย่างนั้น

สารบัญ

บทนำ จดหมายถึงฉันและคุณ ผู้ที่เป็นเหมือนพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว
1. ความเฉยชาที่พอดี
2. นอนกลางวัน
3. เพื่อนร่วมทาง
4. ไออุ่น
5. เล่นซ่อนหา

ข้อมูลเพิ่มเติม

- เป็น Essay สร้างแรงบันดาลใจที่จะพูดถึงมุมมองความคิดต่าง ๆ ทั้งในแง่ความรัก ความสัมพันธ์ของมนุษย์ หรือความสวยงามของสิ่งรอบตัวที่บางทีเราอาจจะมองข้ามไปโดยไม่รู้ตัว
- เป็นหนังสือที่ Minhyun สมาชิกวง Wanna One อ่าน (ไอดอลวงนี้เป็นวงที่มาจากการแข่งขัน Produce 101 Season 2 ซึ่งโด่งดังมากในหลายประเทศ ในไทยเองก็มีแฟนคลับของวงนี้อยู่เยอะมาก) โดยในรายการ Wanna One Go : Zero Base จะมีฉากหนึ่งที่เห็นว่ามินฮยอนกำลังอ่านหนังสือเล่มนี้อยู่ (มีแท็ก #มินฮยอนอ่าน #ฝ่าบาทอ่าน ในทวิตเตอร์)

รายละเอียดหนังสือ
ISBN: 9786160621989 (ปกอ่อน) 396 หน้า
ขนาด: 127 x 185 x 15 มม.
น้ำหนัก: 300 กรัม
เนื้อในพิมพ์: คละสี
ชนิดกระดาษ: กระดาษถนอมสายตา
สำนักพิมพ์แจ่มใส, สนพ.
สำนักพิมพ์ต้นฉบับ : Eric Yang Agency Inc.
สินค้าที่ลูกค้ามักซื้อด้วยกัน