0
ลด 15%
I ate it again (PDF)
อยากกิน แต่ไม่รู้ว่าหิวจริงหรือแค่เศร้า หนังสือเล่มนี้จะบอกคุณว่า บางทีการไดเอตอาจทำร้ายจิตใจคุณมากกว่าเดิม
ผู้เขียน Kim Yoona (คิมยุนอา)
E-book สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ ลดพิเศษกลางปี ลดสูงสุด 20% (Digital)
อ่านต่อ
หนังสือ247.50 บาท
e-books(PDF) ?233.75 บาท
เนื้อหาโดยสังเขป

    "ไปทำอะไรมา พักนี้ดูอ้วนขึ้นนะ" 
    "หมู่นี้ดูซูบ ๆ ไปนะ มีปัญหาอะไรหรือเปล่า" 

    เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอคำทักทายทำนองนี้มาบ้าง แม้คนทักอาจพูดด้วยความเป็นห่วง แต่คงส่งผลต่อจิตใจของผู้ฟังไม่น้อยเลย หลายคนอาจไดเอตเพราะเสื้อผ้าคับแน่น อยากสุขภาพแข็งแรงขึ้น หรือมีเหตุผลอย่างอื่น แต่หนังสือเล่มนี้จะบอกคุณว่า บางทีการไดเอตอาจทำร้ายจิตใจคุณมากกว่าเดิม เพราะความจริงหลายคนไดเอตเนื่องจากขาดความมั่นใจเมื่อเข้าสังคม รู้สึกกังวลหากต้องฟังคำพูดที่ดูเหมือนกำลังวิจารณ์รูปร่างของตนเอง รวมถึงการเปรียบเทียบตัวเองกับโลกโซเชียล แง่หนึ่งสาเหตุของการไดเอตจึงมาจากแรงกดดันทางสังคมมากกว่าความต้องการของเจ้าตัวจริง ๆ

    เวลาเหนื่อยล้าแล้วมองหาอะไรกิน อาหารจะกลายเป็นเครื่องปลอบโยนจิตใจทันที ความผิดพลาดในวันนี้หรือเรื่องกังวลในอนาคตก็ไม่ผุดขึ้นมาในหัวอีก แต่เมื่อย้อนดูการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย เมื่อน้ำหนักขึ้นทำให้เราไดเอต เครียด เปรียบเทียบกับคนอื่น อารมณ์แปรปรวน ทรมานตัวเอง ล้วงคอ ตบะแตก รู้สึกผิด และย้อนกลับมากินไม่หยุดอีกครั้ง เสียหายทั้งร่างกายและจิตใจ การดำเนินชีวิตภายใต้สังคมที่รูปร่างกลายเป็นแต้มต่อไม่ใช่เรื่องง่าย มารักษาปัญหาจิตใจจากการกินและไดเอต ประจันหน้ากับอาการเสพติดของอร่อยไปด้วยกันนะ

สารบัญ

บทนำ อยู่เพื่อกินของอร่อยไปนาน ๆ

บทที่ 1 สิ่งที่ทำให้ฉันต้องกินอยู่เรื่อย
- ความเครียด
- ใจที่หิวโหย
- ไดเอต

บทที่ 2 สิ่งที่ทำให้ฉันกินไม่ค่อยลง
- การถูกกดดันให้ผอม
- ความปรารถนาที่จะได้รับการยอมรับ
- ความกังวลใจ

บทส่งท้าย แนวทางการรับมือจากโรคพฤติกรรมการกินที่ผิดปกติ

ข้อมูลเพิ่มเติม

1. เนื้อหาอ่านง่าย เล่าด้วยภาษาที่เป็นกันเอง พร้อมแทรกกรณีศึกษาเป็นระยะ ให้ความรู้สึกน่าติดตาม เหมือนมีเพื่อนมาเล่าให้ฟัง
2. เล่าถึงที่มาของพฤติกรรมการกินที่ผิดปกติ พร้อมทั้งวิธีแก้ไขด้วยวิธีการให้กำลังใจ ไม่ทำให้ผู้อ่านที่สนใจหรือกำลังประสบปัญหารู้สึกแปลกแยก
3. เล่าเรื่องโดยนักเขียนผู้มีประสบการณ์ตรงด้านพฤติกรรมการกินที่ผิดปกติ ซึ่งปัจจุบันทำงานเป็นผู้ให้คำปรึกษาและผู้รักษาด้านพฤติกรรมการกินที่ผิดปกติด้วย จึงถ่ายทอดได้อย่างละเอียดและน่าเชื่อถือ

คำนิยม
นี่เป็นคำแนะนำจากหนังสือเล่มนี้ อยากให้เราลองค้นหาความสุขอื่นนอกจากอาหารบ้าง แต่ไม่ใช่แทนที่ความสุขจากอาหารด้วยความสุขอื่น ๆ ตอนนี้ฉันอยากแสดงให้เห็นว่าความสุขของคนเราเปลี่ยนแปลงได้ทุกวันตามฤดูกาลและสภาพอาการ อย่ายึดติดว่าต้องเป็นความสุขจากอาหารเท่านั้น เพราะการปลอบโยนตัวเองไปพร้อมกับการต้องมีชีวิตอยู่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และการกินเป็นกิจวัตรประจำวันอยู่แล้ว ตราบใดยังมีชีวิตอยู่ก็ไม่มีอะไรที่จะมาหยุดคุณได้อีดาฮเย- นักข่าวและนักเขียนประจำนิตยสาร Cine21
รายละเอียดหนังสือ
รหัสสินค้า: 9786160455188 (PDF) 280 หน้า
ชนิดกระดาษ: PDF
สำนักพิมพ์บลูม พับลิชชิ่ง
ชื่อเรื่องต้นฉบับI ate it again
สำนักพิมพ์ต้นฉบับ : Darun Publishing
สินค้าที่ลูกค้ามักซื้อด้วยกัน